วันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2562

อินทนิล Yoksod Pandan Ball


อินทนิล Yoksod Pandan Ballแป้งสิงคโปร์เนื้อเหนียวนุ่ม ต้มด้วยน้ำใบเตยสด ลอยในกะทิหอมควันเทียน Soft droplet made of intense pandan juice and potato flour in candle-smoked coconut milk
เดิมเป็นของหวานที่ทำกันเฉพาะในวังเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าขั้นตอนละเอียดลออ จำต้องใช้น้ำกะทิอบควันเทียนสูงถึง ครั้ง ทั้งในอดีต ตัวของหวานจำเป็นต้องใช้แป้งมันซึ่งแพงแพงด้วยเหตุว่าจะต้องนำเข้ามาจากประเทศสิงคโปร์

อินทนิลหยกสดปั้น
กลืนกินได้กลิ่นเตย
ควันเทียนที่เคยชิน
น้ำกะทิผ่องแผ้วพร่องผ่านท้อง
ปรุงเอ่ย
แตะ
พาชื่น หัวใจทุ่งนา
ยิ่งร้อง คร่ำครวญหา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เริ่มต้นลงทุนคอนโดภูเก็ต แลนด์มาร์กใหม่ในตลาดอสังหาไทยที่ไม่ควรมองข้าม

  เริ่มต้นลงทุนคอนโดภูเก็ต แลนด์มาร์กใหม่ในตลาดอสังหาไทยที่ไม่ควรมองข้าม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้จะเห็นได้ว่า “จังหวัดภูเก็ต” เป็นหนึ่งในเมื...