อินทนิล Yoksod Pandan Ballแป้งสิงคโปร์เนื้อเหนียวนุ่ม ต้มด้วยน้ำใบเตยสด ลอยในกะทิหอมควันเทียน Soft droplet made of intense pandan juice and potato flour in candle-smoked coconut milk
เดิมเป็นของหวานที่ทำกันเฉพาะในวังเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าขั้นตอนละเอียดลออ จำต้องใช้น้ำกะทิอบควันเทียนสูงถึง 4 ครั้ง ทั้งในอดีต ตัวของหวานจำเป็นต้องใช้แป้งมันซึ่งแพงแพงด้วยเหตุว่าจะต้องนำเข้ามาจากประเทศสิงคโปร์อินทนิลหยกสดปั้นกลืนกินได้กลิ่นเตย
ควันเทียนที่เคยชิน
น้ำกะทิผ่องแผ้วพร่องผ่านท้อง
ปรุงเอ่ย
แตะ
พาชื่น หัวใจทุ่งนา
ยิ่งร้อง คร่ำครวญหา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น