วันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2562

อินทนิล Yoksod Pandan Ball


อินทนิล Yoksod Pandan Ballแป้งสิงคโปร์เนื้อเหนียวนุ่ม ต้มด้วยน้ำใบเตยสด ลอยในกะทิหอมควันเทียน Soft droplet made of intense pandan juice and potato flour in candle-smoked coconut milk
เดิมเป็นของหวานที่ทำกันเฉพาะในวังเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าขั้นตอนละเอียดลออ จำต้องใช้น้ำกะทิอบควันเทียนสูงถึง ครั้ง ทั้งในอดีต ตัวของหวานจำเป็นต้องใช้แป้งมันซึ่งแพงแพงด้วยเหตุว่าจะต้องนำเข้ามาจากประเทศสิงคโปร์

อินทนิลหยกสดปั้น
กลืนกินได้กลิ่นเตย
ควันเทียนที่เคยชิน
น้ำกะทิผ่องแผ้วพร่องผ่านท้อง
ปรุงเอ่ย
แตะ
พาชื่น หัวใจทุ่งนา
ยิ่งร้อง คร่ำครวญหา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

โกดังให้เช่า หลายขนาด หลากทำเล กรุงเทพฯปริมณฑล และ พื้นที่ EEC

  โกดังให้เช่า Happy Real Estate จัดตั้งขึ้นโดย บริษัท มีสุข คอร์ปอเรชั่น 2006 จำกัด โดย คุณเฉลิม ทองสุข ซึ่งเป็นวิศวกรโยธา ที่มีความรู้ความ...