คุณประโยชน์ของอาหารทดแทน ลดเสี่ยงเบาหวาน
อาหารทดแทนคือ คือผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วนที่ใช้รับประทานทดแทนอาหารปกติในแต่ละมื้อ มีประโยชน์ในการช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ใช้สำหรับคนเป็นโรคเบาหวานทั่วไป และคนที่เป็นโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ อีกทั้งยังเหมาะในการช่วยควบคุมน้ำหนักด้วย www.glucerna.co.th/diabetes/treatments/Diabetes-Treatment-Guidelines
คุณประโยชน์ของอาหารทดแทน
- ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เพราะมีส่วนประกอบของคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ
- ช่วยลดโคเลสเตอรอลรวม ลดโคเลสเตอรอล ไขมันชนิดไม่ดี (LDL) และเพิ่มโคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) จากไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว
- ช่วยลดการอักเสบและการตีบของหลอดเลือด ลดการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือด และลดไตรกลีเซอไรด์ในเลือด
- ช่วยควบคุมน้ำหนัก ควบคุมปริมาณพลังงานจากอาหาร เพราะมีใยอาหารชนิดที่ละลายน้ำได้
- ช่วยเพิ่มกากใยให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดีขึ้น และช่วยให้อิ่มอยู่ท้องในขณะที่ได้รับพลังงานที่น้อยลง
- ช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อและระดับการเผาผลาญพลังงานจากโปรตีนคุณภาพสูง ควบคุมปริมาณพลังงานจากอาหาร
- ช่วยให้ร่างกายมีพลัง ไม่รู้สึกอ่อนเพลียหรือโหยในตอนกลางวัน เพราะมีสารอาหารต่างๆ และ วิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย
- ช่วยยับยั้งพฤติกรรมการกินที่ไม่ถูกต้อง ทำให้ไม่หิว ที่จะนำไปสู่น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นและน้ำหนักเพิ่มขึ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น