วันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2562

อินทนิล Yoksod Pandan Ball


อินทนิล Yoksod Pandan Ballแป้งสิงคโปร์เนื้อเหนียวนุ่ม ต้มด้วยน้ำใบเตยสด ลอยในกะทิหอมควันเทียน Soft droplet made of intense pandan juice and potato flour in candle-smoked coconut milk
เดิมเป็นของหวานที่ทำกันเฉพาะในวังเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าขั้นตอนละเอียดลออ จำต้องใช้น้ำกะทิอบควันเทียนสูงถึง ครั้ง ทั้งในอดีต ตัวของหวานจำเป็นต้องใช้แป้งมันซึ่งแพงแพงด้วยเหตุว่าจะต้องนำเข้ามาจากประเทศสิงคโปร์

อินทนิลหยกสดปั้น
กลืนกินได้กลิ่นเตย
ควันเทียนที่เคยชิน
น้ำกะทิผ่องแผ้วพร่องผ่านท้อง
ปรุงเอ่ย
แตะ
พาชื่น หัวใจทุ่งนา
ยิ่งร้อง คร่ำครวญหา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Find The Dining Chair for You at Corner 43 Décor

  3 Dining Chairs for Restaurants, Patios and Outdoor Dining Spaces Dining chairs are not only functional pieces of furniture but also cruci...