วันศุกร์ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2562

คุณประโยชน์ของอาหารทดแทน ลดเสี่ยงเบาหวาน

คุณประโยชน์ของอาหารทดแทน ลดเสี่ยงเบาหวาน

อาหารทดแทนคือ คือผลิตภัณฑ์อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วนที่ใช้รับประทานทดแทนอาหารปกติในแต่ละมื้อ มีประโยชน์ในการช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ใช้สำหรับคนเป็นโรคเบาหวานทั่วไป และคนที่เป็นโรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ อีกทั้งยังเหมาะในการช่วยควบคุมน้ำหนักด้วย www.glucerna.co.th/diabetes/treatments/Diabetes-Treatment-Guidelines
คุณประโยชน์ของอาหารทดแทน
  • ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เพราะมีส่วนประกอบของคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ
  • ช่วยลดโคเลสเตอรอลรวม ลดโคเลสเตอรอล ไขมันชนิดไม่ดี (LDL) และเพิ่มโคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) จากไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว
  • ช่วยลดการอักเสบและการตีบของหลอดเลือด ลดการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือด และลดไตรกลีเซอไรด์ในเลือด
  • ช่วยควบคุมน้ำหนัก ควบคุมปริมาณพลังงานจากอาหาร เพราะมีใยอาหารชนิดที่ละลายน้ำได้   
  • ช่วยเพิ่มกากใยให้ระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดีขึ้น และช่วยให้อิ่มอยู่ท้องในขณะที่ได้รับพลังงานที่น้อยลง
  • ช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อและระดับการเผาผลาญพลังงานจากโปรตีนคุณภาพสูง ควบคุมปริมาณพลังงานจากอาหาร
  • ช่วยให้ร่างกายมีพลัง  ไม่รู้สึกอ่อนเพลียหรือโหยในตอนกลางวัน  เพราะมีสารอาหารต่างๆ และ วิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย
  • ช่วยยับยั้งพฤติกรรมการกินที่ไม่ถูกต้อง  ทำให้ไม่หิว ที่จะนำไปสู่น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นและน้ำหนักเพิ่มขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เก้าอี้ร้านอาหารไม่ใช่แค่เฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ด้านการใช้งาน

  เก้าอี้ร้านอาหาร 3 สไตล์จาก Corner 43 Décor เก้าอี้ร้านอาหารไม่ใช่แค่เฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ด้านการใช้งาน แต่ยังเป็นองค์ประกอบสำคัญในการกำ...